Chọn Bản Lề Sàn Sao Cho Phù Hợp

1- Tải trọng:

Nên chọn bản lề có tổng tải trọng lớn hơn trọng lượng cánh cửa vì khi đóng, mở cửa trọng lượng gia tăng là 15%, tải trọng cửa được tính =  tải trọng 1 cái x 2 + 15%, cho dù cửa có gắn nhiều bản lề nhưng tòan bộ trọng lượng cánh cửa chỉ tập trung vào 2 bản lề nằm phía trên, những bản lề còn lại chỉ có gía trị định vị và là trục xoay của cánh cửa .

2- Chuyển tải:
Tùy theo tải trọng và nhu cầu sử dụng nên chọn lọai bản lề có tổng số bạc đạn phù hợp, trên thị trường có nhiều lọai : 0 bạc đạn - 2 bạc đạn - 4 bạc đạn, bạc đạn càng nhiều cửa chạy càng êm,nhẹ, tải trọng ít gia tăng .

3- Chất liệu và màu sắc:
Inox SUS 304 có tải trọng cao nhất, kế tiếp là SUS 201 - đồng và sắt khử từ ( sắt khử từ dùng nam châm hít không dính ), tuy nhiên cần quan tâm đến kích thước và bề dày bản lề, thông số càng lớn tải trọng càng cao .
Màu sắc bản lề cùng tông với khóa và chốt cửa .
Ốc vít bản lề nên chọn lựa Inox hoặc đồng .

4- Kiểm tra chất lượng bàn lề:
Các lọai bản lề được xử lý bằng mỡ bò keo trong các bạc đạn nên rất khó kiểm tra độ rơ và bước chạy của bản lề, do đó phải ngâm bản lề trong xăng cho tan hết mỡ bò, sau đó để bản lề nằm ngang cho lá bản lề chạy từ trên xuống, nếu xuống chậm, đều, không bị khựng là đạt yêu cầu phân bố tải trọng .
Kiểm tra khỏang hở giữa lá bản lề và cốt bạc đạn, nếu dưới 1mm đạt yêu cầu .

Thi công cửa kính bản lề sàn 

Nguồn internet

Theo http://anthanhvvp.vn/

Tag: kích thuoc ban le san, ban le san an thanh, vvp, thai lan, chinh hang, bao hanh, thi cong, lap dat

Các bài viết liên quan

  0906 320 647